วิธีลบอีเมลที่ส่งใน Gmail - อธิบายอย่างครบถ้วน

จะมีอะไรที่แย่ไปกว่าการคลิกปุ่มส่งและรู้ตัวว่าคุณเพิ่งส่งอีเมลไปหาคนผิด? ยิ่งกว่าแย่! หากมีข้อมูลที่เป็นความลับเกี่ยวกับงานของคุณแสดงว่าคุณอาจประสบปัญหาอย่างมาก ในบทความนี้เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าคุณสามารถลบอีเมลที่ส่งใน Gmail ได้อย่างไร เริ่มกันเลย!





อย่างไรก็ตามคุณสามารถลบออกจากไฟล์ รายการที่ถูกส่ง หรือ กล่องขาออก โฟลเดอร์ คุณไม่สามารถลบอีเมลที่ส่งออกจากกล่องจดหมายของผู้รับได้ อย่างไรก็ตามในช่วง 30 วินาทีแรกคุณสามารถยกเลิกอีเมลที่ส่งไปแล้วได้ด้วย อย่างน้อยก็มีบางอย่างที่คุณสามารถทำได้หากคุณรู้ตัวว่าทำผิดพลาดตรงเวลา



ลบอีเมลที่ส่งใน Gmail

สถานการณ์ดังกล่าวข้างต้นสถานการณ์อาจเกิดขึ้นกับทุกคนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง บางครั้งมันก็เป็นเรื่องน่าอาย แต่บางครั้งก็อาจทำให้คุณมีปัญหาร้ายแรงได้ สองสามปีที่ผ่านมา Google ทราบว่ามีผู้ใช้จำนวนมากกำลังประสบปัญหานี้ จากนั้นก็ตัดสินใจที่จะเสนอวิธีแก้ปัญหา

แต่ถ้าคุณต้องการ ยกเลิกการส่ง อีเมลแล้วคุณต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว คุณมีเวลาเพียง 30 วินาทีในการคลิกที่ปุ่มวิเศษ หลังจากนั้นตัวเลือกนี้จะหายไป นั่นคือเหตุผลที่เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบอีเมลของคุณทันทีที่คุณส่ง คุณอาจสามารถหลีกเลี่ยงความไม่สะดวกและป้องกันภัยพิบัติได้ด้วย



เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นคุณต้องเปิดคุณสมบัติเลิกทำ เราจะแสดงวิธีเปิดใช้งานและขอแนะนำให้คุณเก็บไว้ บน ตลอดเวลา. คุณไม่มีทางรู้ว่าเมื่อใดที่คุณอาจต้องการและเมื่อเกิดภัยพิบัติคุณจะไม่มีเวลาเพียงพอที่จะเปิดใช้งาน



ลบอีเมลที่ส่งใน Gmail

จะปิดฟีเจอร์เลิกทำได้อย่างไร? ลบอีเมลที่ส่งใน Gmail

ทำตามขั้นตอนที่ง่ายและสะดวกเหล่านี้เพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติเลิกทำ:



  • ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Gmail ของคุณจากนั้นคลิกที่การตั้งค่า
  • ไปที่ส่วนทั่วไป
  • ยกเลิกการส่งเป็นรายการแรกในเมนู เลือกตัวเลือก Enable Undo Send
  • คุณยังสามารถเลือกระยะเวลาการยกเลิกได้ที่นั่น สามสิบวินาทีเป็นเวลาที่ยาวนานที่สุดที่คุณสามารถเลือกได้ สั้นที่สุดคือ 10 วินาที เลือกของคุณ แน่นอนเราแนะนำให้คุณเลือกเป็นเวลา 30 วินาทีเสมอ
  • หลังจากนั้นเลื่อนลงและคลิกที่บันทึกการเปลี่ยนแปลง

แค่นั้นแหละ! มันค่อนข้างเรียบง่าย อย่าลืมขั้นตอนสุดท้ายเพราะ Gmail จะไม่บันทึกการเปลี่ยนแปลงของคุณโดยอัตโนมัติ



จะเลิกทำการส่งอีเมลได้อย่างไร? ลบอีเมลที่ส่งใน Gmail

ตอนนี้คุณเปิดคุณลักษณะเลิกทำแล้ว แต่จะทำอย่างไรเมื่อต้องการ ยกเลิกการส่ง อีเมล์? ให้เราบอกว่าคุณได้เขียนอีเมลของคุณป้อนที่อยู่ของผู้รับและคลิกที่ส่ง หลังจากนั้นคุณจะเห็นข้อความที่ระบุว่า: ข้อความของคุณถูกส่งไปแล้ว เลิกทำหรือดูข้อความ

โดยปกติข้อความนี้จะปรากฏที่ด้านบนของหน้าจอในกล่องสีเหลือง คุณต้องเร็วมาก แต่ไม่จำเป็นต้องตกใจกับมัน

เพียงแค่คลิกที่ตัวเลือกเลิกทำเพียงแค่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำได้ทันที หากคุณคลิกที่ปุ่มเลิกทำก่อนหมดเวลาคุณจะเห็นข้อความที่ระบุว่า: การส่งถูกยกเลิก

นั่นแหละ! คุณทำมันแล้วและตอนนี้คุณสามารถผ่อนคลายได้แล้ว

ในกรณีที่คุณไม่สามารถยกเลิกอีเมลของคุณได้ แล้วยังมีอีกหนึ่งความเป็นไปได้ บางทีคุณอาจส่งอีเมลไปยังที่อยู่ซึ่งไม่มีอยู่เลยด้วยซ้ำ ถือเป็นข่าวดีอย่างหนึ่งเพราะอีเมลของคุณจะไม่ถูกส่งไป

สรุป

เอาล่ะนั่นคือคนทั้งหมด! ฉันหวังว่าคุณจะชอบบทความนี้และพบว่ามีประโยชน์กับคุณแสดงความคิดเห็นของคุณกับเรา นอกจากนี้หากพวกคุณมีปัญหาและข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความนี้ จากนั้นแจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง เราจะติดต่อกลับโดยเร็ว

ขอให้มีความสุขในวันนี้!

ดูเพิ่มเติม: วิธีการลบ Virtual Machine ใน VMWare