iOS 13 จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้โดยแจ้งให้คุณทราบหากคุณลบแอพที่มีการสมัครสมาชิก
แอปพลิเคชันใช้ระบบการชำระเงินที่แตกต่างกันในการลอยตัวและให้บริการหรือผลิตภัณฑ์พิเศษแก่ผู้ใช้ หนึ่งในสิ่งที่ใช้กันมากที่สุดในมือถือคือการสมัครสมาชิกรายเดือนซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงคุณสมบัติระดับพรีเมียมได้ด้วยค่าธรรมเนียมรายเดือนที่ค่อนข้างต่ำแม้ว่าจะขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาแต่ละรายก็ตาม แนวคิดก็คือสิ่งเหล่านี้เป็นแหล่งรายได้ที่มั่นคงของ บริษัท เพื่อที่พวกเขาจะได้ปรับปรุงบริการต่อไป
ใน แอพสโตร์ การสมัครสมาชิกและการชำระเงินในแอปประเภทนี้ได้รับการควบคุมอย่างมาก ทุกคนต้องผ่านช่องทางการชำระเงินของ Apple ซึ่งก่อให้เกิดความขัดแย้งอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากค่าคอมมิชชั่นที่ บริษัท กำหนด ขอบคุณสิ่งนี้ แอปเปิ้ล รู้ดีถึงการสมัครสมาชิกที่เกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันของอุปกรณ์ของเราหรืออย่างน้อยที่สุดที่เราได้รับจาก iOS

ด้วย iOS 13 Apple จะใช้ข้อมูลนี้เพื่อแจ้งเตือนเกี่ยวกับการสมัครสมาชิกที่เราทำสัญญาไว้ดังนั้นเมื่อเราพยายามถอนการติดตั้งแอพที่มีการสมัครสมาชิกที่เชื่อมโยงอยู่ iOS จะเปิดคำเตือน อย่างรวดเร็วและตามที่ Federico Viticci แจ้งจาก Twitter เราจะมีโอกาสจัดการการสมัครรับข้อมูลของเราหรือเพียงแค่ให้การชำระเงินใช้งานได้โดยไม่ต้องทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ
ไม่เคยเห็นการแจ้งเตือนนี้มาก่อน - ตอนนี้ Apple จะแจ้งให้คุณทราบว่าแอปที่คุณกำลังลบมีการสมัครสมาชิกยังคงใช้งาน การเคลื่อนไหวที่ดี
(ถ่ายบน iOS 13 เบต้า 2) pic.twitter.com/WU57nS8Ziv
- Federico Viticci (@viticci) 18 มิถุนายน 2562
แม้ว่าฟังก์ชั่นนี้จะดูเหมือนไม่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ คน แต่ก็จะหลีกเลี่ยงการชำระเงินซ้ำโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งในหลาย ๆ กรณีจะไม่สามารถคืนเงินได้ บางครั้งเราคิดง่ายๆว่าการลบแอพและการออกจะเป็นการปิดการชำระเงินทั้งหมดหรือเราไม่แน่ใจว่าเราได้ปิดการใช้งานไปแล้วและไม่รู้ว่าจะค้นหาการตั้งค่าการสมัครสมาชิก ด้วยสิ่งนี้ปัญหาเหล่านั้นจะได้รับการแก้ไขสำหรับผู้ใช้การสมัครสมาชิกใน iTunes


